Cụ ông U80 mỗi tháng bỏ túi 15 triệu đồng nhờ nuôi thỏ

Cụ ông U80 mỗi tháng bỏ túi 15 triệu đồng nhờ nuôi thỏ

Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, (Ninh Bình) vẫn có tinh thần khởi nghiệp như tuổi U 23. Hiện ông đang nuôi hơn 1.000 con thỏ New Zealand, mỗi tháng ông đều đặn bỏ túi 15 triệu đồng. "Nuôi thỏ vừa có thể kiếm thêm thu nhập mà lại có thể thay cho việc tập thể dục hàng ngày...", ông Huy thổ lộ.

Khánh Nhạc trồng lúa vẫn có lãi

Khánh Nhạc trồng lúa vẫn có lãi

Hiện tại đời sống của người trồng lúa vẫn vô cùng khó khăn với thu nhập được đánh giá là thấp nhất so với các nghề khác. Điều này dẫn đến ngày càng có nhiều thửa ruộng, cánh đồng bị bỏ hoang. Làm thế nào để nông dân trồng lúa có lãi đang là câu hỏi đặt ra không những cho nông dân mà còn cho cả chính quyền các địa phương. Và tại xã Khánh Nhạc (Yên Khánh), trả lời cho câu hỏi này dường như đã dần được hé mở bằng việc tích tụ ruộng đất, đưa cơ giới hóa và ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất.

Nông dân Ninh Giang góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Nông dân Ninh Giang góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Sau 2 năm thực hiện Đề án Nông dân Hoa Lư nói không với thực phẩm bẩn đến nay Hội Nông dân xã Ninh Giang đã xây dựng được 3 mô hình sản xuất an toàn, đó là: mô hình trồng thanh long ruột đỏ, mô hình trồng chuối tiêu hồng, mô hình tổ hợp tác nuôi thủy sản. Và một kết quả khác không kém phần quan trọng từ việc thực hiện Đề án chính là nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên nông dân về vấn đề an toàn thực phẩm đang từng bước chuyển biến tích cực.

Phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và điện tử trở thành ngành kinh tế chủ lực của tỉnh

Phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và điện tử trở thành ngành kinh tế chủ lực của tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/BCSĐ ngày 13/02/2017 của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Ninh Bình về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử trở thành ngành kinh tế chủ lực, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh, ngành Công thương Ninh Bình đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh thúc đẩy các dự án kinh doanh hạ tầng các cụm công nghiệp, tạo mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật thu hút các dự án sản xuất lắp ráp ô tô và ngành công nghiệp điện tử.

Nho Quan: Từng bước giảm nghèo bền vững

Nho Quan: Từng bước giảm nghèo bền vững

Là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, trình độ dân trí không đồng đều, huyện Nho Quan xác định công tác giảm nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện, từ đó huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trợ giúp người nghèo, từng bước giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác quy hoạch xây dựng góp phần thúc đẩy phát triển đô thị Ninh Bình

Công tác quy hoạch xây dựng góp phần thúc đẩy phát triển đô thị Ninh Bình

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, những năm qua, Sở Xây dựng đã không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, công tác quản lý trên tất cả các lĩnh vực được UBND tỉnh giao. Đặc biệt, trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng đã góp phần thúc đẩy, phát triển hệ thống đô thị và nông thôn trong toàn tỉnh. Nhờ đó, diện mạo các đô thị trong tỉnh ngày một khang trang hơn.

Người đam mê trồng hoa hồng cổ

Người đam mê trồng hoa hồng cổ

Nhiều người biết và nhắc đến anh Phạm Văn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) với niềm cảm phục về sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội. Anh cũng là một trong những cán bộ Hội Nông dân đi đầu trong ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân và công tác Hội. Gần đây, nhiều người còn biết đến anh Hưng với niềm đam mê trồng và nhân giống hoa hồng cổ. Mô hình của anh trở thành một trong những mô hình điểm của phường Ninh Sơn về phát triển nông nghiệp đô thị.